Bài Tập Phát Triển Kỹ Năng Nghe - Nói - Đọc - Viết Theo Chủ Đề Môn Ngữ Văn 6 Tập 2

Tác giả: Nhiều tác giả Thêm đánh giá

• Ngày xuất bản:08/10/2021 12:00:00 SA
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam

Trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, môn Ngữ văn được xây dựng theo hướng mở với định  hướng phát triển năng lực nghe, nói, đọc, viết cho học sinh thông qua các kiến thức cơ bản về Tiếng Việt và văn học.

Xuất phát từ thay đổi đó, cuốn sách Bài tập phát triển kĩ năng Nghe - nói - đọc- Viết theo chủ để môn Ngữ văn lớp 6 được biên soạn với định hướng rèn luyện và phát triển toàn diện các kĩ năng cơ bản của học sinh, qua đó giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân cũng như tự tin hòa nhập cuộc sống.

Bộ sách gồm 2 tập với cấu trúc 3 phần:

Phần thứ nhất: gồm 10 chủ đề chính ( mỗi tập có 5 chủ đề) vừa bám sát, vừa mở rộng các chủ đề theo sách giáo khoa.

Phần thứ hai: các nội dung ôn tập theo nhóm chủ đề.

Phần thứ ba: Hệ thống đề kiểm tra đánhg giá năng lực.

Ở mỗi chủ đề, học sinh được rèn luyện các kĩ năng thông qua hệ thống câu hỏi và bài tập gợi mở mới mẻ, vừa phù hợp với năng lực và tâm lí người học vừa có tính thẩm mĩ mang đến hứng thú học tập cho học sinh. Các bài tập đọc hiểu được xây dựng theo các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng với các ngữ liệu được chọn lọc đa dạng, phong phú từ nhiêu nguồn khác nhau. Bài tập viết được thiết kế theo hình thức đoạn văn đến bài văn. Điểm đặc biệt của cuốn sách là cá bài tập thực hành kĩ năng nghe, nói thông qua các video được xây dựng kĩ lưỡng, công phu xoay quanh các chủ đề gắn liền với thực tiễn đời sống.