Đột phá tư duy qua các chuyên đề Ngữ văn 9 ôn luyện thi vào lớp 10 THPT

Tác giả: Đinh Cầm Châu (chủ biên) - Nguyễn Đức Toàn - Nguyễn Thị Ngọc Hằng Thêm đánh giá

• Loại bìa:bìa mềm
  • Số trang: trang
  • Ngày xuất bản:16/05/2022 12:00:00 SA
  • Công ty phát hành:công ty cổ phần giáo dục và chuyển giao công nghệ Việt Nam

Kỳ thi vào lớp 10 là cột mốc quan trọng trong suốt quá trình học tập của các em, là nấc thang để các em chuyển mình lên cấp học mới. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng, tâm lí tự tin, ổn định sẽ là hành trang giúp các em chinh phục được một trong những kỳ thi có ý nghĩa quan trọng trên chặng đường học tập của mình.

Với mong muốn đồng hành cùng các em học sinh trong việc ôn luyện môn Ngữ văn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, nhóm tác giả đã tổ chức biên soạn cuốn sách Đột phá tư duy qua các chuyên đề Ngữ văn 9 ôn luyện thi vào lớp 10 THPT. Qua phân tích chi tiết các đề thi, chúng tôi nhận thấy nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS, bám sát vào kiến thức, kỹ năng mà các em được học. Mạch kiến thức được phân bổ rõ ràng từ phân tích cấu trúc từ vựng, ngữ pháp để gợi lại kiến thức trong suốt chương trình THCS đến phương pháp làm bài Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học với các đề tài phong phú, đa dạng. Cuốn sách gồm 4 chuyên đề lớn với cấu trúc đa dạng bám sát chương trình học nhằm mục đích giúp các em định hình được đề thi và ôn tập hiệu quả. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đóng vai trò là sưu tầm các đề thi THPT của các năm ở nhiều địa phương để các em tham khảo.

Mỗi chuyên đề đều có đáp án gợi ý giúp các em trong quá trình tự học và rèn luyện kỹ năng làm bài để đạt được hiệu quả tốt nhất. Với cấu trúc như vậy, chắc chắn cuốn sẽ là một tài liệu tự học hữu ích dành cho các em học sinh.