Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Thi Vào lớp 10 THPT Chuyên Môn Ngữ văn

Tác giả: Hồ Thị Giang ( chủ biên) Thêm đánh giá

• Ngày xuất bản:19/03/2021 12:00:00 SA
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam - Eduking

Đây là cuốn sách chọn lọc kiến thức theo các chuyên đề cơ bản, trọng tâm; cung  cấp kiến thức nâng cao để giáo viên và học sinh tham khảo. Bên cạnh đó, cuốn sách hướng dẫn chi tiết các dạng bài và kĩ năng làm bài theo hướng ra đề khác nhau, giúp các em học sinh có cách tư duy đề và xây dựng bài làm hiệu quả nhất.

Cuốn sách hướn đến đối tượng học sinh giỏi lớp 9 trong kì thi cấp thành phố và học sinh có nguyện vọng thi chuyên. Do đó, nhiều mảng kiến thức tác phẩm được mở rộng, đào sâu; nhiều đề thi còn đòi hỏi năng lực khái quát vấn đề, tổng hợp vấn đề và bình luận đa chiều. Cuốn sách có đề cập đến kĩ năng đọc hiểu và các đề minh họa, kĩ năng làm bài thi nghị luận xã hội và nghị luận văn học ở các mức độ khác nhau để học sinh thi chuyên vừa làm được bài thi điều kiện vừa đạt điểm tốt môn chuyên.

Cuốn sách được bố cục làm 5 phần chính:

Phần 1: Hệ thống hóa kiến thức theo chuyên đề cơ bản, bao gồm các chuyên đê đề về tác phẩm văn học, chuyên đề lí luận văn học , chuyên đề về Tiếng Việt.

Phần 2: Phương pháp làm bài thi đọc hiểu

Phần 3: Phương pháp làm bài thi Nghị luận xã hội