image description
89.000 đ
  • Tình trạng: Còn hàng

Giao Tiếp Với Phụ Huynh Khó Tính

Tác giả: Todd Whitaker, Douglas J.Fiore Thêm đánh giá

Thông tin chi tiết

  • Loại bìa:89000
  • Số trang:168 trang
  • Kích thước:16x24
  • Ngày xuất bản:01/11/2021 12:00:00 SA
  • Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Dân Trí
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao công nghệ Việt Nam
  • Mã:9786043317503

GIỚI THIỆU SÁCH

Một trong những nhiệm vụ mang tính thách thức và đầy áp lực mà người làm giáo dục phải đối mặt hàng ngày là tương tác với phụ huynh. Điều này có thể không đúng với tất cả các phụ huynh, nhưng luôn có những phụ huynh được xem là " thử thách đặc biệt". Những vị phụ huynh có xu hướng chỉ đạo, thiếu chính kiến, hay tranh cãi, gây hấn và thậm chí thờ ơ có thể làm thầy cô chúng ta hoài nghi về khả năng của bản thân. Là nhà giáo dục, chúng ta thường hay bất ngờ khi lần đầu tiên phải đối diện các vị phụ huynh được xem là thiếu thiện chí. Chúng ta hay cảm thấy khó chịu , lo lắng hoặc hoang mang khi đối diện với những vị phụ huynh như vậy. Nếu không tìm được ra cách phù hợp và hiệu quả để giao tiếp với họ, cảm giác e sợ sẽ tiếp tục xuất hiện khi chúng ta tiếp tục đối diện với những vị phụ huynh khác. Dần dần, sự thiếu thoải mái và nỗi lo sợ sẽ hình thành mỗi khi tương tác với phụ huynh nói chung.

Tương tác thành công trong những tình huống trên là điều rất cần thiết. Từ đó, chúng ta sẽ học được kĩ năng làm chủ cuộc hội thoại, lựa chọn từ ngữ phù hợp, tránh dùng những từ gây kích động. Đặc biệt, xây dựng một hệ thống ngôn ngữ giao tiếp phù hợp với nhiều tình huống đối thoại giúp chúng ta đạt được nhiều điều mình cần, thậm chí có hi vọng có thể phát triển mối quan hệ tích cực hơn với phụ huynh.

Ngoài ra, việc thông báo "tin xấu", những tình huống kỉ luật học sinh, đề xuất học sinh tham gia các khóa hỗ trợ đặc biệt, báo cáo với phụ huynh rằng con họ gặp khó khăn trong quá trình học tập,...đều cần thiết để kêu gọi sự hỗi trợ từ phí các bậc làm cha mẹ. Xây dựng và mở rộng bộ kĩ năng về giáo dục là điều cần thiết đối với bất cứ ai trong ngành giáo dục.

Cuốn sách này sẽ giúp nhiều thầy cô giáo, hiệu trưởng, giám đốc điều hành trường học và cả những nhà giáo dục cải thiện kĩ năng khi phải làm việc với bất kì cha mẹ khó tính nào. Ngoài ra thầy cô có thể học theo và xây dựng những phương thức cụ thể để thực hiện việc thông báo những tin tức có phần ít tích cực một cách phù hợp với phụ huynh.

Cuốn sách sẽ cung cấp những công cụ  giúp thấy cô xây dựng niềm tin với phụ huynh, từ đó tăng mức độ tin tưởng và mức độ hỗ trợ . Đây là những yếu tố quan trọng nhằm xây dựng mối liên hệ tích cực , cần thiết giữa thầy cô và cha mẹ, góp phần đảm bảo việc giáo dục học sinh thành công. Nếu không làm được điều này, thầy cô và phụ huynh sẽ tồn tại những liên hệ tiêu cực , dẫn tới những ngại ngần từ phía thầy cô khi tiếp xúc và trò chuyện với phụ huynh về việc học tập tại trường của con cái họ. Do đó, chúng ta cần phải học và luyện tập thường xuyên để giao tiếp thoải mái và hiệu quả với phụ huynh mỗi khi cần nói về các chủ đề giáo dục.

Những tình huống chúng ta phải đối mặt rất là đa dạng và tiềm ẩn thách thức. Cuốn sách này sẽ đem đến cho thầy cô hiểu biết, phương thức và ngôn ngữ cụ thể để giao tiếp với mọi phụ huynh.