image description
75.000 đ
  • Tình trạng: Còn hàng

Ôn Tập Đánh Giá Năng Lực Tư Duy Toán Học

Tác giả: Phạm Long Vân (chủ biên) Thêm đánh giá

Thông tin chi tiết

  • Loại bìa:Bìa mềm
  • Số trang:152 trang
  • Kích thước:19x27
  • Ngày xuất bản:
  • Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam
  • Mã:9786043366952

GIỚI THIỆU SÁCH

Hiện nay, bài kiểm tra đánh giá năng lực tỏ rõ được tính ưu thế trong việc phân loại học sinh theo các mức năng lực mà chương trình mới đòi hỏi. Việc thực hiện bài thi đòi hỏi huy động kiến thức phong phú, phát huy được các mảng bài quan trọng trong toàn bộ chương trình THPT. Hơn nữa, thí sinh không thể làm bài nếu chỉ học thuộc, ghi chép mà phải biết tư duy, vận dụng kiến thức.  Lói học máy móc được loại bỏ, tính lãng phí của chương trình được khống chế trong kiểu bài này. Thí sinh được đánh giá toàn diện hơn, có cơ hội lớn hơn khi bài thi đòi hỏi các kĩ năng khác nhau, rất toàn diện và thực tế. 

Theo định hướng đánh giá năng lực trong chương trình mới, môn Toán ở cấp Trung học Phổ thông cần đạt những kiến thức và năng lực về:

- Số và Đại số: tính toán, biến đổi biểu thức đại số (lượng giác, mũ, logarit); phương trình, hệ phương trình, bất phương trình; các hàm số sơ cấp cơ bản, khảo sát hàm số và vẽ đồ thị hàm số bằng công cụ đạo hàm; ứng dụng ngôn ngữ hàm số, đồ thị hàm số để miêu tả và phân tích một số quá trình và hiện tượng trong thực tế; ứng dụng tích phân để tính diện tích hình phẳng, thể tích vật thể trong không gian.

- Thống kê và xác suất: các phương pháp cơ bản của việc biểu diễn và phân tích số liệu thống kê trong thực tiễn và các mô hình ngẫu nhiên; khái niệm cơ bản của xác suất và ý nghĩa, ứng dụng của xác suất trong thực tiễn.

- Hình học và đo lường: ngôn ngữ hình học, kí hiện hình học và mô tả các đối tượng của thế giới xung quanh bằng ngôn ngữ hình học; tính toán các yếu tố hình học; các tính chất của hình phẳng và vật thể không gian (ở mức độ tư duy logic); các phương pháp đại số (vecto, tọa độ) trong hình học; phát triển trí tưởng tượng trong không gian, vận dụng hình học để giải quyết các vấn đề thực tiến. 

Để giúp các thầy/ cô xây dựng bài kiểm tra đánh giá năng lực, giúp các em học sinh ôn luyện tốt hơn những kiến thức và có khả năng xử lý các tình huống thực tế, chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách: "Ôn tập, đánh giá năng lực Tư duy Toán học".

Cuốn sách có cấu trúc gồm 18 đề đánh giá năng lực với thời lượng 75 phút/ 50 câu hỏi và 35 phút/ 30 câu hỏi. Sau mỗi đề bài là đáp án và lời giải chi tiết giúp học sinh ôn tập kiến thức đảm bảo 04 mức độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao cũng như rèn luyện kĩ năng làm bài.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh tự tin, chủ động hơn khi tham gia các bài kiểm tra, đánh giá năng lực tại các trường THPT, các trường Đại học, Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích để các thầy, cô giáo hướng dẫn học sinh ôn luyện.