Bồi dưỡng học sinh giỏi THCS và Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên môn Toán

Tác giả: Phạm Văn Thạo (chủ biên) Thêm đánh giá

• Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Dân Trí
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh có một tài liệu ôn tập củng cố kiến thức vững vàng để thi học sinh giỏi Toán Trung học cơ sở (THCS) và ôn thi vào các lớp Chuyên Trung học phổ thông (THPT) bao gồm hai phần chính:

Phần 1: gồm 14 chuyên đề bao quát toàn bộ nội dung cơ bản của môn Toán THCS và các vấn đề trọng điểm thi vào các trường chuyên THPT. Trong mỗi chuyên đề, tác giả nhắc lại các khái niệm và kiến thức cơ bản học sinh cần nắm được. Cuối mỗi chuyên đề là các bài tập nhằm rèn luyện khả năng tư duy và khả năng làm toán của học sinh. Đồng thời kèm theo đó là phần hướng dẫn giải đề để học sinh so sánh , đối chiếu với cách giải của mình.

Phần 2: tác giả giới thiệu một số đề thi vào các trường THPT Chuyên những năm gần đây.