Trọng Tâm Kiến Thức Và Phát Triển Năng Lực Môn Ngữ Văn

Tác giả: ThS. Lê Thị Kim Dung Thêm đánh giá

• Số trang: trang
  • Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam - Eduking

Cuốn sách này được biên soạn trên cơ sở nâng cao và bổ sung cuốn Chinh phục môn Ngữ văn 12 – chìa khóa đạt điểm cao kỳ thi đại học. Phần nâng cao là phần giúp các em cảm nhận sâu sắc và mở rộng phạm vi kiến thức cơ bản. Phần bổ sung là những vấn đềcó tính tổng hợp (nhận xét) được rút ra từ các tác phẩm văn học, là các kĩ năng làmbài thi môn Ngữ văn, là các dạng đề thi, cách xử lí các dạng đề và một số đề luyện tập sát với hướng ra đề mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2020. Như vậy, cuốn sách ngoài việc giúp các em có kiến thức Văn học còn rèn kĩ năng làm bài thi môn Ngữ văn phù hợp với yêu cầu đổi mới cách đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phù hợp với việc đào tạo con người trong thế kỉ hiện đại. Định hướng về chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2020 môn Ngữ văn.

Phần I: Trọng tâm kiến thức

A. PHẦN VĂN BẢN VĂN HỌC

B. PHẦN TIẾNG VIỆT

C. PHƯƠNG PHÁP, KĨ NĂNG LÀM BÀI THI MÔN NGỮ VĂN

Phần II. Một số đề và đáp án – thang điểm, bài làm tham khảo.

A. MỘT SỐ ĐỀ LUYỆN TẬP

B. ĐÁP ÁN - THANG ĐIỂM

C. BÀI LÀM THAM KHẢO

Phần III. Tham khảo đề thi THPT Quốc gia những năm gần đây.