image description
60.000 đ
  • Tình trạng: Còn hàng

Ôn Luyện Thi Vào Lớp 6 Chất Lượng Cao Môn Tiếng Việt

Tác giả: PSG.TS Nguyễn Việt Hùng (chủ biên) Thêm đánh giá

Thông tin chi tiết

  • Loại bìa:Bìa mềm
  • Số trang:108 trang
  • Kích thước:19x27
  • Ngày xuất bản:04/05/2021 12:00:00 SA
  • Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Dân Trí
  • Công ty phát hành:Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam
  • Mã:9786043311792

GIỚI THIỆU SÁCH

Cuốn sách Ôn luyện thi vào lớp 6 Chất lượng cao môn Tiếng Việt được tập thể các thầy giáo, cô giáo dành thời gian, tâm huyết, trí tuệ để biên soạn, với mong muốn hỗ trợ các em ôn tập và bước vào các kì thi cuối bậc Tiểu học, kì thi vào các lớp 6 chất lượng cao một cách tự tin và hiệu quả nhất! 

Trong sách, các tác giả trình bày tóm tắt kiến thức trọng tâm của phần Tiếng Việt và các kiểu văn bản, kiểu bài làm văn ( cảm thụ văn học, miêu tả, kể chuyện). Phần nhắc lại kiến thức ngắn gọn, cô đọng bằng sơ đồ tư duy, các từ khóa quan trọng, các khái niệm Tiếng Việt được trình bày, diễn giải cô đọng, hệ thống và đầy đủ; các em có thể ghi nhớ, tái hiện tri thức và thông qua hệ thống bài tập sẽ hiểu rõ hơn, sâu hơn về các đơn vị kiến thức. Từ đó, các em biết cách vận dụng giải quyết các nhiệm vụ học tập, bài thi.

Phần làm văn gồm các kiểu bài các em đã thực hành nhiều ở các lớp tiểu học. Mỗi kiểu bài sẽ có các phần kiến thức chung, mô tả cấu trúc , hướng dẫn phân tích mẫu, lập dàn ý, lựa chọn từ ngữ, dẫn chứng. Việc phân tích các mẫu làm văn sẽ giúp các em nhận biết về cấu trúc, nắm chắc chắn các bước để tiến hành viết bài văn theo đúng kiểu loại.

Các bài tập được thiết kế đa dạng về chủ đề, tăng dần về mức độ cần đạt. Ngoài ra, nhóm tác giả đưa ra một số hình thức kiểm tra, đánh giá mới, đáp ứng tính linh hoạt của chương trình học, dự đoán các hướng ra đề thi tuyển chọn học sinh giỏi. Các đề thi cũng nhằm mục đích tăng cường năng lực đọc, tìm kiếm thông tin, kiểm tra các kiến thức xã hội và kiến thức bộ môn của học sinh. 

Cuốn sách cũng phát huy năng lực tự học, tự tích lũy tri thức và rèn luyện kĩ năng. Vì thế kết quả cao nhất của mỗi bạn học sinh không chỉ là đạt một điểm số cao mà quan trọng hơn là hình thành ý thức chủ động học tập, yêu thích bộ môn Tiếng Việt, làm văn, thói quen đọc sách, ghi chép, sáng tạo.