Bộ đề ôn tập - kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán lớp 5

Tác giả: Nguyễn Thị Mai Quỳnh, Ngô Yến Thêm đánh giá

• Loại bìa:bìa mềm
  • Ngày xuất bản:03/08/2022 12:00:00 SA
  • Công ty phát hành:công ty cổ phần giáo dục và chuyển giao công nghệ Việt Nam

Năng lực tự học, tự tích lũy tri thức và rèn luyện kĩ năng môn Toán giúp ta nhớ lâu, sáng tạo, chủ động, không ỷ lại, phụ thuộc vào người khác. Hơn nữa tự học còn giúp ta biết những khiếm khuyết của mình để tự rèn luyện. Vì vậy các tác giả dành nhiều thời gian, tâm huyết, trí tuệ để biên soạn cuốn sách “Bộ đề ôn tập - kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán lớp 5” với mong muốn là hành trang hỗ trợ các em học sinh trên con đường tự tìm kiếm tri thức.

Cuốn sách có cấu trúc gồm 3 nội dung chính:

Ôn tập kiến thức giữa học kì và cuối học kì. Trong mục này các nội dung kiến thức được trình bày khái quát, ngắn gọn, khoa học giúp các em có thể ghi nhớ, tái hiện, hiểu rõ hơn, sâu hơn về các đơn vị kiến thức. Từ đó, các em biết cách vận dụng giải quyết các nhiệm vụ học tập, các bài thi. Song hành với đó là các dạng bài tập đa dạng, chi tiết về nội dung bám sát yêu cầu phát triển năng lực học sinh.

Đề kiểm tra giữa học kì và cuối học kì. Phần này giới thiệu một số đề đánh giá năng lực môn Toán lớp 5 theo học kì. Sau khi được củng cố lại kiến thức ở phần I, việc ôn luyện các đề thi nhằm mục đích tăng cường năng lực đọc, tìm kiếm thông tin, cọ sát với các đề kiểm tra kiến thức bộ môn giúp các em định hình được các nội dung cần ôn tập cũng như nâng cao kỹ năng làm bài.

Đáp án và hướng dẫn chấm. Phần này trình bày đáp án và đưa ra thang điểm chi tiết ở từng câu trong mỗi đề kiểm tra.